Top 10 Lợi ích của việc học IELTS và giá trị của nó

10-03-2021 10 1806 1 1

Báo lỗi

Hiện nay có rất nhiều người quan niệm rằng học IELTS là tiêu tốn, mệt mỏi và không thiết yếu nếu như bạn không tồn tại ý định nhập cư hay du học quốc tế. Nhưng quan điểm này là thiếu chính xác. Bởi sở hữu bằng IELTS giúp bạn có được nhiều thời cơ học tập, việc làm nhiều hơn nữa người khác, có những kỹ năng mà những chứng chỉ khác của tiếng anh không tồn tại. Đầu tư học IELTS không khi nào là quyết định hoang phí.

12345678910

1


Thu Uyên

Kỹ năng nghe

Học IELTS sẽ giúp kỹ năng nghe được nâng cao đáng kể. Như chúng ta đã biết khi tham gia kỳ thi IELTS với bài thi nghe bạn chỉ được nghe duy nhất 1 lần. Vì vậy đòi hỏi phải có khả năng triệu tập cao độ và phản xạ nhanh gọn, ghi nhớ nội dung bài nghe. Để có được phản xạ đó bạn phải luyện tập hằng ngày, tập cách mô phỏng tình huống như trong băng đĩa mô tả. tức là khi đã xác định thi IELTS bạn phải thực sự quyết tâm và chăm chỉ, hằng ngày phải sống với tiếng Anh.

Kỹ năng nghe IELTS rất quan trọng bởi nhiều bạn sinh viên khi tham gia những chương trình link, hệ đào tạo ở quốc tế… thường gặp khó khăn trong việc ghi nhớ nội dung bài giảng. Thầy cô thì mải mê giảng còn bản thân lại không nghe được và nắm được nội dung chính. Hay thậm chí khi đi làm hay hợp tác với những công ty quốc tế nếu không tồn tại khả năng nghe tốt cũng khó hoàn toàn có thể làm việc được.

Kỹ năng nghe
Kỹ năng nghe
Kỹ năng nghe
Kỹ năng nghe


2


Thu Uyên

Kỹ năng viết

Bài thi viết của IELTS rất khác với bài viết của những chứng chỉ tiếng Anh khác khi viết bạn tiếp xúc với nhiều chủ đề xung quanh đời sống, xã hội và sử dụng những từ ngữ học thuật và ngữ pháp phức tạp để hoàn thành bài viết. Kỹ năng này khiến bạn phải động não làm sao cho vấn đề trở thành ngắn gọn, súc tích dễ hiểu nhất để bất kỳ người đọc nào cũng hiểu được ý tưởng phát minh bạn muốn truyền đạt. Từ đó mà cách hành văn của bạn trở thành rành mạch nhất và được phát triển toàn diện.

Kỹ năng này còn rất hữu ích cho bạn khi viết văn, viết đồ án bằng tiếng Anh hay viết thư cho nhà tuyển dụng và báo cáo công việc. Học kỹ năng viết còn hữu ích cho những ai đam mê viết bá, sách bằng tiếng Anh.

Học viết tiếng Anh
Học viết tiếng Anh
Kỹ năng viết
Kỹ năng viết

3


Thu Uyên

Kỹ năng đọc

Cũng như hai kỹ năng trên IELTS luyện cho bạn khả năng đọc hiểu nhanh gọn, kết quả. Càng đọc nhiều khả năng bắt ý chính của bạn càng được nâng cao. IELTS buộc bạn phải tìm những kỹ năng đọc hiểu kết quả nhất. Bởi trong bài thi đọc với một khoảng thời gian ngắn bạn phải đọc sao cho nhanh nhất có thể để triển khai những bài tập chuẩn xác.

Điều này rất có lợi cho bạn sau này khi phải tiếp xúc với đống tài liệu tiếng Anh đồ sộ không biết phải làm sao hoàn toàn có thể nắm được thông tin chính mà không bị rối. Đọc hiểu tiếng Anh rất quan trọng, nó giúp bạn đọc hiểu được những hợp đồng, thông tin khi làm việc cho những doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể đọc báo và xem tin tức quốc tế.

Đọc tiếng Anh
Đọc tiếng Anh
Đọc tiếng Anh
Đọc tiếng Anh

4


Thu Uyên

Kỹ năng thuyết trình

Khi thi IELTS bạn phải thi đầy đủ 4 kỹ năng gồm có cả kỹ năng nói. Bạn phải giới thiệu bản thân hay trình diễn quan điểm của tôi trước một vị ban giám khảo bất kỳ bằng tiếng Anh và chỉ được nói trong 3 phút. Việc này đòi hỏi bạn phải có tư duy nhạy bén và có nhiều ý tưởng phát minh không giống nhau trong đầu. Đừng cảm thấy khó khăn quá bởi bạn cũng hoàn toàn có thể luyện tập chúng ở nhà mà. Nếu bạn đã hoàn thành kỳ thi IELTS thì chắc chắn những bạn sẽ có khả năng thuyết trình đáng ngưỡng mộ.

Bởi IELTS giúp bạn có phong thái tự tin khi sử dụng tiếng Anh, có được âm điệu, cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác, khả năng thuyết phục người khác, sắp xếp bố cục ý tưởng phát minh hợp lí, dễ hiểu. Và có được khả năng xử lí những tình huống không giống nhau thật nhanh.

IELTS giúp bạn tự tin thuyết trình bằng tiếng anh
IELTS giúp bạn tự tin thuyết trình bằng tiếng anh
Thuyết trình tiếng Anh
Thuyết trình tiếng Anh

5


Thu Uyên

Học tập và công việc

Đối với những em học viên cấp 3 Bộ giáo dục đã có quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ tiếng Anh với những thí sinh có bằng IELTS 4.0 trở lên. Vì thế hoàn toàn có thể triệu tập đầu tư cho tiếng Anh từ đầu những năm cấp 3 để đạt được số điểm trên và có thời gian cho những môn thi khác.

Với những ai có ý định đi du học, IELTS là một chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến mà dựa vào đó mà từ đó nhận định xem bạn có đủ khả năng ngôn ngữ để theo học trong môi trường quốc tế không. Tối thiểu là 6.0 IELTS để có đủ điều kiện du học.

Đối với người đi làm hiện nay thị trường tuyển dụng ngày càng cạnh tranh, do đó nhà tuyển dụng sẽ khắt khe hơn. IELTS lúc bấy giờ trở thành một trong những tiêu chuẩn đánh giá kinh nghiệm của bạn. Để có công việc tốt bạn phải nổi trội. IELTS không chắc chắn bạn có được 1 công việc nhưng có thêm chứng chỉ này những bạn sẽ có thời cơ có công việc tốt hơn so với những người khác.

Tiếng Anh rất hữu ích cho công việc
Tiếng Anh rất hữu ích cho công việc
Tiếng Anh rất hữu ích cho công việc
Tiếng Anh rất hữu ích cho công việc

6


Vy Thúy

Giúp bạn săn học bổng và du học quốc tế

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng nước anh tế), được nhiều nước trên trái đất công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại những vương quốc nói tiếng Anh.

Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại những trường ĐH, CĐ sử dụng tiếng nước anh tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này. Vì thế, có IELTS trong tay, những bạn sẽ có thời cơ rộng mở để săn học bổng, du học tại những trường ĐH hàng đầu trên toàn trái đất. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại những trường học trái đất.

Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài
Giúp bạn săn học bổng và du học quốc tế
Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài
Giúp bạn săn học bổng và du học quốc tế

7


Vy Thúy

Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại ĐH

ELTS thiết yếu và vì thế bạn phải chăm chỉ hơn rất nhiều để đạt được điểm số như ý muốn. Mục tiêu càng cao thì chắc chắn, những bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội. Dù có khó khăn nhưng bạn vẫn nên cố gắng để thi chứng chỉ này bởi nhiều lí do quan trọng. Một trong những lí do của việc nên học IELTS đó là chứng chỉ này đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra Tiếng Anh tại ĐH. Đây là một hành trình khá nguy hiểm, trên thực tại có rất nhiều sinh viên ra trường trễ hạn vì thiếu chứng chỉ anh văn đấy.

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ xác nhận khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường ĐH áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. những trường ĐH hiện nay đều bắt buộc cần chuẩn đầu ra tiếng Anh dù cơ bản hay theo chứng chỉ do đó học IELTS sẽ đáp ứng được yêu cầu đó cho những bạn, ra trường đúng thời hạn. Mỗi trường sẽ có tiêu chuẩn và mức điểm riêng, thông thường sẽ từ 5 chấm trở lên.

Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học
Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại ĐH
Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học
Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại ĐH

8


Vy Thúy

Tăng thêm tự tin khi giao tiếp

Học Tiếng Anh hiện nay trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ không giống nhau, trái đất đã lựa chọn tiếng Anh như phương tiện để mọi người hoàn toàn có thể hiểu được nhau. Theo số liệu từ Wikipedia, 53 vương quốc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. những sự kiện quốc tế như Olympic, những tổ chức toàn cầu, những công ty đa vương quốc… cũng đều coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng. Để không trở thành một vị khách, một người bạn “không thể giao tiếp”, bạn phải học để sử dụng tiếng Anh.

Những người có vốn tiếng Anh tốt luôn tự tin khi giao tiếp vì họ hoàn toàn có thể nói năng trôi chảy và có khẩu âm tốt. Với những người giỏi tiếng Anh, mối quan hệ bè bạn của họ là không bị hạn hẹp mà là rộng khắp ở mọi nơi trên trái đất. Nhất là khi Việt Nam, vương quốc của chúng ta đã gia nhập kinh tế trái đất, những bạn sẽ không muốn mình phải lắc đầu lắc tay khi một người bạn quốc tế tươi cười hỏi đường bạn chứ?

Tăng thêm tự tin khi giao tiếp
Tăng thêm tự tin khi giao tiếp
Tăng thêm tự tin khi giao tiếp
Tăng thêm tự tin khi giao tiếp

9


Vy Thúy

Phục vụ định cư tại quốc tế

IELTS không chỉ là giúp bạn làm việc tại những nước nói tiếng Anh mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này. Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới được chấp nhận bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ không giống nhau. Nhưng đây là điều kiện cần phải triển khai.

Bên cạnh đó, IELTS còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại quốc tế. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của những bạn sẽ mở rộng hơn khi thời cơ làm việc tại quốc tế hay những tập đoàn lớn đa vương quốc nhiều hơn nữa bởi bạn đã sở hữu “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người quốc tế. Để có một cuộc sống tốt tại đất khách quê người thì một công việc tốt đó là một trong những yếu tố tiên quyết đấy.

Phục vụ định cư tại nước ngoài
Phục vụ định cư tại quốc tế
Phục vụ định cư tại nước ngoài
Phục vụ định cư tại quốc tế

10


Vy Thúy

Giúp cuộc sống của bạn trọn vẹn, thú vị và ý nghĩa sâu sắc hơn

Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp đơn giản, nhanh gọn nhất giữa người với người. những bạn sẽ dễ dàng mở rộng những mối quan hệ, giao tiếp được với nhiều người mang quốc tịch không giống nhau tạo sự thú vị cho cuộc sống của tôi khi giỏi tiếng Anh. Ngoài ra, tiếng anh sẽ phục vụ trực tiếp những sở thích, đam mê của bạn giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn khi nào hết. Chính vì thế, học và thi IELTS sẽ giúp cuộc sống của bạn trọn vẹn, thú vị và ý nghĩa sâu sắc hơn đấy.

Học tiếng Anh là để cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống của chính mình.Đó là một động lực hoàn toàn chính đáng của riêng bạn để mang ước mơ của bạn bay cao và xa hơn hay chính bản thân bạn đang nắm chắc trong tay tương lai của chính mình. hoàn toàn có thể nói, khi bạn cũng hoàn toàn có thể chinh phục chứng chỉ IELTS, những bạn sẽ nhận thấy cuộc sống có nhiều đổi mới từ trong cách nghĩ cách sống và có nhiều thời cơ hơn trong công việc.

Giúp cuộc sống của bạn trọn vẹn, thú vị và ý nghĩa hơn
Giúp cuộc sống của bạn trọn vẹn, thú vị và ý nghĩa sâu sắc hơn
Giúp cuộc sống của bạn trọn vẹn, thú vị và ý nghĩa hơn
Giúp cuộc sống của bạn trọn vẹn, thú vị và ý nghĩa sâu sắc hơn

Từ khóa: Top 10 Lợi ích của việc học IELTS và giá trị của nó, Top 10 Lợi ích của việc học IELTS và giá trị của nó Top 10 Lợi ích của việc học IELTS và giá trị của nó

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *